Kinh nghiệm mở quán cafe sinh tố thành công

 Kinh nghiệm mở quán cafe sinh tố

Hiện nay, quán cafe trở thành một điểm đến quen thuộc của mọi người, từ giới trẻ cho đến người lớn tuổi và cả nam hay nữ thì đều lựa chọn đến quán cafe để thư giãn, gặp gỡ và làm việc. Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng phong phú, có không ít mô hình mới xuất hiện và quán cafe sinh tố cũng nằm trong số đó. Tuy nhiên, kinh doanh không phải lĩnh vực dễ dàng, để thành công và đạt được những điều như mong muốn thì các chủ đầu tư cần trang bị cho mình những kinh nghiệm mở quán cafe sinh tố.

Mô hình cafe sinh tố ra đời nhằm mục đích phục vụ được nhiều khách hàng hơn như phụ nữ, trẻ em hay những người bị dị ứng hoặc say caffeine. Đây cũng là một ý tưởng kinh doanh quán cafe khả thi bởi chủ quán có thể đa dạng hóa đối tượng khách hàng từ đó đem lại doanh thu hiệu quả cho quán. Kinh doanh quán cafe theo hình thức truyền thống đã là một thử thách, huống chi việc kinh doanh thêm các món sinh tố sẽ khiến quá trình vận hành của quán càng khó khăn hơn. Nhằm để việc kinh doanh diễn ra suôn sẻ, các chủ quán cần lưu ý những kinh nghiệm mở quán cafe sinh tố dưới đây:

Ảnh có chứa nhựa

Mô tả được tạo tự động

Mô hình cafe sinh tố ra đời nhằm mục đích phục vụ được nhiều khách hàng hơn (Nguồn ảnh: Internet)

  1. Lựa chọn nguyên liệu kỹ lưỡng

Khi kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhất là quán cafe thì chất lượng đồ uống là yếu tố mà khách hàng rất quan tâm. Đặc biệt là khi thông tin phát triển, khách hàng ngày càng ý thức hơn trong việc bảo vệ sức khỏe của bản thân. Bởi vậy, kinh nghiệm mở quán cafe sinh tố bảo đảm chất lượng là bạn nên lựa chọn các nguyên liệu pha chế một cách kỹ lưỡng. Vì chỉ khi nguyên liệu tươi và ngon thì thức uống của bạn mới giữ được hương vị.

Để chọn được nguyên liệu đủ chuẩn thì theo kinh nghiệm mở quán cafe sinh tố, bạn nên tìm kiếm và ký kết hợp tác với các công ty, nhà phân phối thực phẩm uy tín cũng như có đầy đủ các chứng nhận liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm hoặc nguồn gốc xuất xứ. Nếu đối tượng khách hàng bạn hướng đến là những người có khả năng chi trả cao thì hãy ưu tiên sử dụng các nguyên liệu hữu cơ, đây là cách giúp bạn ghi điểm với khách. Theo kinh nghiệm mở quán cafe sinh tố thì khi nhập các nguyên liệu bạn cần chú ý đến ngày sản phẩm, kiểm tra xem nguyên liệu có bị hư hỏng không, nguồn gốc như thế nào và đặc biệt là trái cây, phải đảm bảo sản phẩm không bị dập, héo hay mốc.

  1. Chú trọng việc bảo quản nguyên liệu

Bên cạnh việc sử dụng nguyên liệu đảm bảo chất lượng thì theo kinh nghiệm mở quán cafe sinh tố giúp bạn duy trì được độ tươi, ngon của thành phần là cần bảo quản đúng cách. Để đảm bảo nguyên liệu luôn ở tình trạng tốt nhất, việc đầu tiên bạn cần làm là đầu tư chi phí nhằm trang bị những thiết bị thiết yếu như tủ lạnh, tủ đông và các tủ đựng. Vì mỗi loại nguyên liệu sẽ có một mức nhiệt độ lý tưởng để bảo quản, chẳng hạn như sữa thì nên được cất giữ ở nhiệt độ 3 – 5 độ C, còn cafe nên đậy kín nắp, để nơi thoáng mát với nhiệt độ phòng. Còn nếu bạn bảo quản nguyên liệu sai cách, chúng sẽ dễ hư hỏng phải bỏ đi, việc này sẽ làm cho chi phí vận hành tăng lên.

Ảnh có chứa bàn, trong nhà

Mô tả được tạo tự động

Cần bảo quản nguyên liệu đúng cách để tránh hư hỏng và khiến bạn phải bỏ đi (Nguồn ảnh: Internet)

Hãy đào tạo và hướng dẫn nhân viên quy trình bảo quản đúng cách là kinh nghiệm mở quán cafe sinh tố bạn cần áp dụng để bảo quản nguyên liệu một cách tốt nhất. Đồng thời, bạn cũng cần thường xuyên kiểm tra để đảm bảo nhân viên tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc. Việc giám sát cũng giúp bạn xử lý kịp thời các tình huống, tránh việc nhân viên sử dụng các sản phẩm cũ để pha chế cho khách hay gây thất thoát nguyên liệu.

  1. Thiết kế các món đồ uống tốt cho sức khỏe

Nhắc đến sinh tố là mọi người nghĩ ngay đến một thức uống tốt cho sức khỏe, do đó, kinh nghiệm mở quán cafe sinh tố bạn cần nhớ là hãy thường xuyên tạo ra các thức uống mới tốt cho sức khỏe. Bạn nên thiết kế ra các món đồ uống mới lạ dựa trên việc kết hợp các nguyên liệu để đảm bảo thức uống mang đến hiệu quả toàn diện cho sức khỏe.

Ảnh có chứa tách, bàn, thực phẩm, uống

Mô tả được tạo tự động

Nên thiết kế ra các món đồ uống mới lạ dựa trên việc kết hợp các nguyên liệu (Nguồn ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, một kinh nghiệm mở quán cafe sinh tố là bạn cũng nên bắt kịp xu hướng bằng cách sử dụng các nguyên liệu “gây sốt” theo từng thời điểm, ví như có thời gian cần tây và tinh than tre là 2 nguyên liệu được nhiều người yêu thích. Vì vậy, những món nước có kết hợp 2 thành phần này luôn là “món bán chạy nhất” tại các quán cafe.

Mở quán cafe sinh tố là không dễ, nhưng nếu bạn có kế hoạch và chiến lược đúng đắn, sự đam mê kinh doanh cafe cũng như nắm rõ những kinh nghiệm mở quán cafe sinh tố thì chắc chắn sẽ thành công.


Không có nhận xét nào