Tư vấn kinh nghiệm khi mở quán cafe nhỏ

 Kinh nghiệm khi mở quán cafe nhỏ

Thế hệ trẻ hiện ngay có nhiều sự thay đổi trong trải nghiệm khi tìm đến các quán cafe, chính sự đổi mới đó giúp cho những mô hình cafe nhỏ “lên ngôi”, điều đó thể hiện ở việc ngày càng nhiều quán cafe nhỏ nhưng độc đáo xuất hiện. Nếu bạn dự tính kinh doanh quán cafe nhỏ thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn nắm được những kinh nghiệm khi mở quán cafe nhỏ thu hút khách hàng từ đó có chiến lược kinh doanh đúng đắn và phù hợp.

Kinh doanh quán cafe là một lĩnh vực tiềm năng, do đó mở quán cafe nhỏ là ý tưởng khởi nghiệp phù hợp dành cho những ai muốn “dấn thân” vào ngành dịch vụ ăn uống. Nhằm mở quán cafe nhỏ hiệu quả thì những kinh nghiệm khi mở quán cafe nhỏ sẽ là lời khuyên cực hữu dụng.

  1. Thế nào là địa điểm kinh doanh lý tưởng?

Với sự phát triển mạnh mẽ của mạng Internet, mạng xã hội và nhất là phong trào review – nhận xét quán cafe thì sự khác biệt giữa vị trí đặc địa và không thuận lợi dường như không còn là vấn đề quá to lớn. Nếu như trước đây một quán cafe với quy mô nhỏ, nằm trên mặt tiền đường lớn thì mới mong có thể được khách hàng biết tới. Còn giờ đây, bạn hoàn toàn có thể dựa trên mức vốn đầu tư để mở quán ở khu vực hẻm hoặc thậm chí là các tòa nhà chung cư.

Ảnh có chứa sàn, trong nhà, tường, phòng

Mô tả được tạo tự động

Kinh nghiệm khi mở quán cafe nhỏ thành công là lựa chọn khu vực mở quán thích hợp (Nguồn ảnh: Internet)

Kinh nghiệm khi mở quán cafe nhỏ giúp bạn có định hướng để tìm kiếm vị trí mở quán lý tưởng là bạn nên ưu tiên chọn lựa những khu vực trung tâm gần những nơi tập trung đông giới trẻ như phố đi bộ Nguyễn Huệ, các khu tập trung ăn uống như khu Phan Xích Long hay Nguyễn Gia Trí hoặc những trung tâm thương mại, công viên giải trí. Một gợi ý nữa khi lựa chọn mặt bằng kinh doanh theo kinh nghiệm khi mở quán cafe nhỏ là bạn nên chọn những nơi có khu vực xung quanh phù hợp cho việc chụp hình, chẳng hạn như khu vực Chợ Lớn hoặc các chung cư xưa.

Trước khi quyết định thuê địa điểm, thì theo kinh nghiệm khi mở quán cafe nhỏ mà bạn cần chú ý là hãy căn cứ vào nhóm khách hàng mục tiêu của mình. Bởi với các khu vực trung tâm giá thuê khá đắt đỏ, vì vậy mức giá bán sẽ khá cao. Việc đó buộc bạn phải có những điều chỉnh trong kế hoạch kinh doanh để có thể đáp ứng được nhu cầu của những khách hàng chấp nhận chi trả. Một số cách hiệu quả mà bạn có thể kể đến như phong cách quán kiểu sang trọng, menu đồ uống độc đáo, không gian có góc chụp hình đẹp hay chất lượng phục vụ tốt.

  1. Các lưu ý khi thiết kế quán

Do không có lợi thế mặt bằng, nên phong cách thiết kế của quán buộc phải được đầu tư và chăm chút kỹ lưỡng. Nếu không, khách hàng sẽ khó lòng mà ghé tới quán cafe của bạn. Muốn thiết kế quán ấn tượng và đẹp mắt, điều đầu tiên bạn cần làm là xác định chủ đề mà mình muốn theo đuổi. Một kinh nghiệm khi mở quán cafe nhỏ là bạn nên chạy theo xu hướng ở thời điểm mở quán, các phong cách đang được giới trẻ ưa chuộng hiện nay là:

  • Thiết kế kiểu Scandinavian: Với tông màu chủ đạo là trắng kết hợp cùng các màu như kem, đen, xám nhẹ, xanh ngọc, bên cạnh việc sử dụng nội thất gỗ, đá trắng kèm với đó là ưu tiên các họa tiết kẻ sọc, caro hay các dạng hình học. Scandinavian cũng ưu tiên sử dụng cây cảnh để trang trí. Phong cách này cũng rất chú trọng ánh sáng tự nhiên, vì vậy kinh nghiệm khi mở quán cafe nhỏ là nên sử dụng cửa sổ và cửa ra vào làm bằng kính kết hợp với rèm mỏng.

  • Thiết kế Địa Trung Hải: Phong cách này thường sử dụng các màu sắc như xanh nước biển, xanh da trời, xanh olive, trắng, vàng nhạt, đất nung terra. Ngoài ra, bạn cần sử dụng đồ nội thất làm từ đá cẩm thạch, gạch Mosaic, gỗ, sắc rèn, tre nứa, gốm sứ và kết hợp với những loại cây như cọ, xương rồng để tạo ra nét đặc trưng cho không gian quán. 

Ảnh có chứa bàn ăn, đồ nội thất, vài

Mô tả được tạo tự động

Phong cách Địa Trung Hải đang rất được ưa chuộng hiện nay (Nguồn ảnh: Internet)

  • Thiết kế kiểu Nhật Bản: Cũng chú trọng vào tính tối giản, nhưng phong cách Nhật Bản chuộng những màu sắc tự nhiên như màu vàng của gỗ, màu xanh của cây kết hợp cùng màu trắng để tạo nên sự hài hòa. Với phong cách thiết kế này, đồ nội thất chủ yếu là gỗ có màu tự nhiên, nhất là những tấm mành vải treo ở cửa ra vào hoặc ngăn giữa các khu vực là yếu tố đặc trưng mà bạn không nên bỏ xót. Theo kinh nghiệm khi mở quán cafe nhỏ là bạn đừng quên trang trí cho quán nhiều cây xanh, cũng như lót sỏi ở các khu vực phía ngoài trời hay vườn.

  1. Kinh nghiệm xây dựng menu

Một trong những yếu tố quan trọng trong kinh nghiệm khi mở quán cafe nhỏ là hãy chủ động thiết kế menu phù hợp với phong cách cũng như sở thích của khách hàng mục tiêu. Ví dụ, nếu bạn thiết kế quán theo phong cách Nhật Bản thì không nên bỏ qua món trà xanh – matcha và trà rang – houjicha, bởi đây là 2 loại nước đặc trưng. Vì vậy, kinh nghiệm khi mở quán cafe nhỏ chính là bạn hãy xác định đâu là món đồ uống thể hiện được nét riêng chủ đạo của phong cách quán.

Dựa trên kinh nghiệm khi mở quán cafe nhỏ để có menu hút khách thì bạn cần có một loại thức uống được giới trẻ yêu thích là trà sữa, cạnh đó, bạn nên thêm các món nước theo từng xu hướng nổi bật, cụ thể như thanh long đỏ và tinh than tre. Món đồ uống độc đáo, riêng biệt theo mùa và có giới hạn sẽ là điểm cộng cực kỳ thu hút khiến khách hàng phải ghé đến quán bạn thưởng thức.

Ảnh có chứa tách, bàn, cà phê, trong nhà

Mô tả được tạo tự động

Nên thiết kế các món đồ uống độc đáo, khác biệt để thu hút khách hàng (Nguồn ảnh: Internet)

Có thể nói cafe nhỏ là mô hình khả thi dành cho những ai mới bắt đầu kinh doanh, tuy nhiên bạn cần phải trang bị cho mình đầy đủ những kiến thức và kinh nghiệm khi mở quán cafe nhỏ để tránh gặp phải thất bại không đáng có và đạt kết quả như mong muốn.


Không có nhận xét nào