Chia sẻ kinh nghiệm mở quán cafe đồ uống

 Kinh nghiệm mở quán cafe đồ uống

Thị trường cafe càng ngày càng cạnh tranh gay gắt vì sự ra đời của vài cho đến hàng chục quán mỗi ngày, những quán cafe được khai trương trước sẽ có được một lượng khách hàng quen nhất định. Nếu bạn ra mắt sau thì cũng đừng quá lo lắng, bởi nếu nắm rõ và áp dụng được những kinh nghiệm mở quán cafe đồ uống không phải ai cũng biết sẽ giúp bạn có được hành trang cần thiết để “dấn thân” vào con đường kinh doanh quán cafe.

Để tạo được sức hút và trở nên nổi bật trong mắt khách hàng, các chủ quán cần xây dựng cho quán cafe của mình những chiến lược phát triển khác biệt dựa trên 3 kinh nghiệm mở quán cafe đồ uống quan trọng dưới đây:

  1. Khách hàng đến vì không gian quán đẹp

Với quán cafe đồ uống thì thiết kế không gian quán sẽ là điều gây ấn tượng và thu hút khách hàng ghé đến quán lần đầu tiên. Bởi trong vô vàn những quán có mặt trên thị trường, khách hàng vốn đã “quen mặt” và tin tưởng hơn thì chỉ khi quán của bạn có một không gian độc đáo, các khách hàng mới lựa chọn ghé đến để có thể có được những trải nghiệm mới mẻ và thú vị.

Ảnh có chứa trong nhà, sàn, lộn xộn

Mô tả được tạo tự động

Kinh nghiệm mở quán cafe đồ uống bạn nên lưu ý là đầu tư cho việc thiết kế quán (Nguồn ảnh: Internet)

Bởi vậy, một điều bạn cần lưu ý trong số các kinh nghiệm mở quán cafe đồ uống đó là nên dành ra một khoản chi phí đáng kể để đầu tư cho việc thiết kế quán. Không cần quá đầu tư cho khoản trang trí khi kinh doanh các mô hình như cafe take away hay cafe bình dân, ngược lại, khi lựa chọn theo đuổi hình thức cafe đồ uống, bạn phải có một thiết kế quán cafe đẹp mắt và sáng tạo.

Về phong cách quán, nếu có thể thì kinh nghiệm mở quán cafe đồ uống dành cho bạn là hãy tạo cho mình một không gian mới lạ, khác với những cách thiết kế đã có trên thị trường. Để thực hiện được việc đó, bạn hãy thử xem đâu là những quán có phong cách độc đáo, từ đó, bạn có thể theo đuổi một cùng một hướng thiết kế nhưng có những biếu tấu khác nhau.

Điển hình như hiện nay, các chủ quán lẫn khách hàng đang rất ưa chuộng những quán cafe đồ uống mang phong cách tối giản, nhưng có quán họ chọn kết hợp tông tường trắng với nội thất gỗ, hoặc nhiều quán lại chọn sử dụng bàn ghế inox thay thế. Một số quán cafe khác lại kết hợp với cây cối để tạo nên không gian đậm nét thiên nhiên và thơ mộng.

Do đó, hãy đảm bảo bạn có những ý tưởng mang nét riêng cho quán, nếu bạn chưa thực sự tự tin với thiết kế của mình thì hãy tham khảo và nhờ tư vấn từ những người có kinh nghiệm mở quán cafe đồ uống hoặc các công ty chuyên về xây dựng và trang trí quán cafe.

  1. Khách hàng tiếp tục đến quán vì chất lượng đồ uống

Theo kinh nghiệm mở quán cafe đồ uống, chất lượng đồ uống là một trong những yếu tố giúp bạn giữ chân được khách hàng. Để giải thích cho việc này, với những hình thức quán cafe khác lạ, khách hàng có thể ghé đến lần 1, lần 2 hay thậm chí lần 3 để có những cảm giác mới, nhưng nếu đồ uống của bạn không ngon, họ sẽ không quay lại vào những lần tiếp theo.

Đối với kinh doanh, bạn có một khách hàng lui tới quán 100 lần dĩ nhiên hợi thế hơn so với 100 khách đến quán chỉ 1 lần. Vì thứ nhất, khách hàng trung thành sẽ có nhiều điều kiện chi trả hơn cho quán của bạn trong khi đó, khách vãng lai thường chi tiêu khắt khe hơn. Thứ hai, việc biến khách hàng mới thành khách hàng trung thành sẽ dễ dàng hơn so với việc thu hút một khách hàng mới ghé đến quán, nhất là khi phong cách quán đang dần “hạ nhiệt”. Bởi vậy, điều tiên quyết trong kinh nghiệm mở quán cafe đồ uống đó là đảm bảo được chất lượng của đồ uống.

Ảnh có chứa bàn, tách, trong nhà, món tráng miệng

Mô tả được tạo tự động

Chất lượng đồ uống là một trong những yếu tố giúp bạn giữ chân được khách hàng (Nguồn ảnh: Internet)

Để duy trì được chất lượng đồ uống, đầu tiên, bạn cần có một công thức cùng quy trình pha chế chuẩn cho quán của mình. Điều đó sẽ giúp bạn kiểm soát được chất lượng đồ uống, tránh tình trạng nhân viên khi thì pha đồ uống quá ngọt, khi thì pha đắng hoặc quá chua. Một khi đồ uống có hương vị không ổn định sẽ khiến khách hàng đánh giá thấp chất lượng của quán bạn.

Ngoài ra, kinh nghiệm mở quán cafe đồ uống dành riêng cho bạn là hãy quan sát và kiểm tra nguyên liệu thường xuyên, tránh tình trạng bảo quản không đúng cách hoặc hết hạn khiến cho chất lượng đồ uống bị ảnh hưởng. Bạn cũng hãy đảm bảo kiểm kê cẩn thận thành phần khi nhận hàng từ đối tác, bởi chỉ cần sơ sót, nhà cung cấp có thể đưa cho bạn những nguyên vật liệu kém chất lượng hoặc hư hỏng, thậm chí là đổi hàng, việc đó sẽ ảnh hưởng đến hương vị đồ uống nhất là với những khách hàng quen.

  1. Khách hàng quảng bá khi nhận được dịch vụ tốt

Kinh nghiệm mở quán cafe đồ uống cuối cùng mà bạn nên ghi nhớ là hãy không ngừng cải thiện dịch vụ của quán. Vì sao chất lượng dịch vụ lại quan trọng như vậy? Đặt vị trí là khách hàng, nếu quán mở sau có chất lượng và dịch vụ tương tự một thương hiệu đã có nhiều năm hoạt động thì bạn sẽ lựa chọn nơi nào để ghé? Chắc chắn sẽ là những quán đã mở trước. Do đó, để có thể nổi bật trong mắt khách hàng, hãy đem đến cho họ một trải nghiệm cụ dịch vụ khó quên.

Để gây chú ý với khách hàng bằng chất lượng dịch vụ, bạn phải hiểu rằng trải nghiệm của khách sẽ bắt đầu từ người bảo vệ, sau đó là nhân viên phục vụ và kết thúc là nhân viên bảo vệ. Vì vậy, bên cạnh việc đào tạo và huấn luyện cho nhân viên phục vụ những kiến thức và nghiệp vụ cơ bản, một kinh nghiệm mở quán cafe đồ uống là hãy dành thời gian chia sẻ và khuyến khích các nhân viên bảo vệ nhiệt tình chào đón khách hàng.

Ảnh có chứa người, trong nhà, chuẩn bị, nấu ăn

Mô tả được tạo tự động

Hãy đem đến cho khách hàng những dịch vụ tuyệt vời (Nguồn ảnh: Internet)

Với bộ phận bảo vệ, hãy căn dặn các chú niềm nở, nhiệt tình dắt xe và chào hỏi khách hàng cũng như che dù mỗi khi có trời mưa. Một nụ cười và sự giúp đỡ nhiệt tình của nhân viên bảo vệ sẽ là một điểm cộng hi dấu ấn trong lòng khách hàng. Trong khi đó, ngoài việc hướng dẫn cho nhân viên niềm nở, thân thiện và luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng thì hãy nói họ chú ý đến tên, khẩu vụ và chỗ ngồi quen của những khách hàng trung thành. Tin rằng, mỗi khi được nhân viên chào hỏi bằng tên, khách hàng sẽ cảm thấy họ được trân trọng và thân thuộc hơn. Từ những trải nghiệm đặc biệt và đáng nhớ, khách hàng quen sẽ chính là những người giúp quảng bá quán cafe của bạn đến với nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Kinh doanh quán cafe đồ uống không dễ, bạn cần phải bỏ nhiều công sức và tâm huyết để tạo được sự chú ý giữa thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. Hy vọng những kinh nghiệm mở quán cafe đồ uống trong bài viết sẽ giúp bạn có hướng phát triển hiệu quả cho quán cafe của mình.




Không có nhận xét nào