Kinh nghiệm mở quán cà phê ăn sáng thành công

 Mở quán cà phê ăn sáng

Mô hình cà phê ăn sáng là một ý tưởng tuyệt vời đang được nhiều người đầu tư nhất hiện nay, bởi nó đem đến sự tiện lợi và đáp ứng nhu cầu của một lượng lớn khách hàng, nhất là những người bận rộn. Nhưng mở quán cà phê ăn sáng không dễ, cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi quyết định dấn thân vào thị trường này. 

Mở quán cà phê ăn sáng là mô hình được ưa chuộng nhiều, bởi nó giúp khách hàng tiết được thời gian trong khâu ăn sáng nhưng vẫn đảm bảo được sức khỏe. Đặc biệt, đây cũng là mô hình kinh doanh đem lại lợi nhuận hấp dẫn. Vậy nên, nếu bạn muốn mở quán cà phê ăn sáng đạt được lợi nhuận cao, đừng bỏ qua những chia sẻ bổ ích trong bài viết sau.

Ảnh có chứa thực phẩm, bằng gỗ, món ăn, bữa ăn

Mô tả được tạo tự động

Mở quán cà phê ăn sáng thành công (Nguồn ảnh: Internet)

Mô hình quán cà phê ăn sáng

Cuộc sống ngày càng phát triển, con người bị cuốn vào guồng quay của công việc, không có nhiều thời gian dành cho việc thư giãn, thưởng thức bữa sáng như trước đây. Nhìn thấy được nhu cầu này, mô hình kinh doanh quán cà phê ăn sáng xuất hiện, trở thành xu hướng được đông đảo mọi người yêu thích, nhất là dân văn phòng, học sinh, sinh viên.

Với mô hình này, mọi người sẽ có thời gian ăn sáng để đảm bảo sức khỏe, vừa có thời gian thưởng thức cà phê để có năng lượng cho ngày mới hoặc ngồi làm việc trong lúc này.

Tuy nhiên, kinh doanh quán cà phê không phải điều dễ, đặc biệt mở quán cà phê ăn sáng là kết hợp của cả hai mô hình là đồ ăn và thức uống, nếu không có kinh nghiệm, đây quả là thách thức. Bởi vậy, trước khi quyết định kinh doanh, hãy trau dồi thêm những kiến thức và kỹ năng từ những người đi trước nhé!

Ảnh có chứa bàn, bàn ăn, bữa ăn

Mô tả được tạo tự động

Mở quán cà phê ăn sáng là ý tưởng kinh doanh tiềm năng (Nguồn ảnh: Internet)

Mở quán cà phê ăn sáng – mô hình tiềm năng

Như đã nói ở trên, mở quán cà phê ăn sáng là ý tưởng kinh doanh tiềm năng, thu hút được nhiều khách hàng bởi tính tiện lợi, hiện đại, tiết kiệm được thời gian trong việc ăn sáng. Đừng lầm tưởng rằng, cà phê ăn sáng chỉ hoạt động vào mỗi buổi sáng. Mà đây là mô hình sôi động nhất vào khung giờ sáng sớm, nhưng nó vẫn hoạt động xuyên suốt trong ngày, thậm chí số lượng khách hàng đến quán để gặp gỡ bạn bè, đối tác, làm việc cũng rất nhiều.

Có thể thấy, mở quán cà phê ăn sáng vẫn hoạt động bình thường, không cần lo việc chỉ có một tệp khách hàng nhất định. Mô hình này thường đánh mạnh vào đối tượng học sinh, sinh viên, giới văn phòng và đây cũng là nhóm khách hàng có số lượng cực lớn, ngày càng tăng cao. Doanh số cũng bạn sẽ đạt mục tiêu nếu đáp ứng được nhu cầu và tạo được sự yêu thích từ họ.

Kinh nghiệm mở quán cà phê ăn sáng thành công

Ý tưởng mở quán cà phê ăn sáng là một lựa chọn tuyệt vời, nhưng để thành công, đạt được hiệu quả cao như mong muốn, bạn không thể bỏ qua những kinh nghiệm sau:

  1. Kết hợp thực đơn

Sự tiện lợi chính là ưu điểm giúp cà phê ăn sáng được nhiều người ưa thích. Vì vậy, hãy dựa theo yếu tố này để khiến khách hàng yêu thích quán của bạn. Để làm được điều này, khi mở quán cà phê ăn sáng bạn cần xây dựng nên thực đơn cho quán, giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn và tiết kiệm thời gian hơn.

Hãy đưa ra những combo ăn sáng phù hợp, kết hợp chương trình giảm giá giúp khách hàng có cảm giác mình đang tiết kiệm được một khoản ngân sách. Chẳng hạn, nếu gọi món riêng lẻ, giá sẽ cao hơn combo.

Ngoài ra, hãy xây dựng những combo phù hợp theo từng nhóm khách hàng. Nếu khách hàng nữ thì đừng chỉ kết hợp đồ ăn sáng với cà phê, mà hãy phong phú thức uống như trà, nước ép, sinh tố,… Và hãy lựa chọn những món ăn sáng phù hợp với mô hình của mình bằng những thức ăn phù hợp với mọi đối tượng khách hàng như bánh mì, xôi, bún, phở,…

Ảnh có chứa văn bản, bàn, tách, thực phẩm

Mô tả được tạo tự động

Sử dụng combo để khách hàng dễ dàng lựa chọn hơn (Nguồn ảnh: Internet)

  1. Đảm bảo an toàn vệ sinh

Để giữ chân khách hàng khi mở quán cà phê ăn sáng, bạn cần đảm bảo vệ sinh từ đồ ăn, thức uống cho đến không gian. Bạn nên tìm kiếm nguồn cung cấp nguyên liệu uy tín, có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo tươi ngon, đặt vấn đề sức khỏe lên hàng đầu.

Đồng thời, không gian quán phải luôn thoáng mát, sạch sẽ, quét dọn thường xuyên tránh tình trạng vương vãi đồ ăn thừa, rớt giấy ăn trên sàn,… Việc này sẽ ảnh hưởng tới cảm nhận của khách hàng, khiến họ cảm thấy không ngon miệng.

  1. Thái độ phục vụ

Thái độ phục vụ là một trong những yếu tố quan trọng, ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng khi tới quán. Do đó, trong quá trình mở quán cà phê ăn sáng, bạn nên có quy trình đào tạo nhân viên, giúp họ có thái độ phục vụ chuyên nghiệp, vui vẻ với khách hàng. Một quán cà phê có đội ngũ nhân viên nhiệt tình, thân thiện bao giờ cũng để lại ấn tượng tốt và khách hàng sẽ ưu tiên lựa chọn.

Có thể thấy rằng, mở quán cà phê ăn sáng là một ý tưởng khởi nghiệp tiềm năng, mang đến nhiều cơ hội cho bạn. Vì vậy đừng ngần ngại hiện thực hóa ước mơ của mình nhé! Hy vọng rằng với những chia sẻ trong bài viết trên sẽ có thêm kiến thức và kỹ năng hỗ trợ quá trình kinh doanh sắp tới của mình.



 


Không có nhận xét nào