Bí quyết mở quán cafe ăn sáng thành công

 Mở quán cafe ăn sáng

Với thị trường kinh doanh đồ uống đang ngày càng phát triển, không lạ gì khi có rất nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là các bạn trẻ lựa chọn kinh doanh quán cafe để khởi nghiệp.

Hiện nay, có rất nhiều mô hình cafe phổ biến như: cafe take away, cafe sân vườn, cafe acoustic,… Ngoài ra, kinh doanh quán cafe kết hợp với đồ ăn sáng cũng là một mô hình được nhiều người yêu thích. Mọi người ngày nay đã có nhận thức đúng hơn về tầm quan trọng của bữa ăn sáng cũng như vừa uống cafe vừa trò chuyện. Bởi vậy, ý tưởng mở quán cafe ăn sáng đang là mô hình được nhiều nhà đầu tư quan tâm đến.

Việc thực thi ý tưởng mở quán cafe kết hợp với đồ ăn sáng không hề dễ. Khi kinh doanh 2 trong 1 là thách thức gấp đôi mà bạn cần vượt qua. Vậy nên, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết mở quán cafe ăn sáng thành công.

Ảnh có chứa thực phẩm, bàn, đĩa, cà phê

Mô tả được tạo tự động

Mô hình mở quán cafe ăn sáng được nhiều người yêu thích (Nguồn ảnh: Internet)

Lý do nên mở quán cafe ăn sáng?

Như đã nói ở trên, mô hình quán cafe ăn sáng thu hút được lượng khách hàng rất lớn bởi sự tiện lợi. Đối tượng khách hàng của quán cafe ăn sáng khá đa dạng, từ dân văn phòng, công nhân, sinh viên, học sinh,… cho đến người lao động. Nhưng đối tượng tiềm năng và bạn cần hướng đến nhất là dân văn phòng.

Không phải mô hình nào mở ra cũng thành công, vậy nên hãy tham khảo những kinh nghiệm mở quán cafe ăn sáng dưới đây để có thể chuẩn bị tốt trước khi kinh doanh.

Bí quyết mở quán cafe ăn sáng cho người mới

  1. Xác định đối tượng khách hàng 

Mở quán cafe ăn sáng là mô hình mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng. Thông thường, khách hàng tiềm năng của mô hình này là dân văn phòng, học sinh, sinh viên. Trong đó, khách hàng tiềm năng nhất nhân viên văn phòng, bởi họ có khả năng chi trả cao và thường xuyên sử dụng dịch vụ này. Dân văn phòng thường bắt đầu làm việc vào lúc 8 giờ sáng, vậy nên bạn cần mở cửa vào khung giờ trước khi làm việc, đồng thời phải phục vụ nhanh chóng để khách hàng không bị muộn giờ làm.

Việc xác định rõ khách hàng mục tiêu sẽ giúp bạn biết được nên đặt quán tại đâu, trang trí như thế nào, phục vụ món gì và lên bảng giá hợp lý.

  1. Tìm địa điểm

Địa điểm là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công trong việc mở quán cafe ăn sáng. Chỉ khi xác định được khách hàng tiềm năng của mình là ai, bạn mới biết được nên mở quán ở đâu, thiết kế ra sao, phục vụ món ăn gì và lên giá như thế nào.

Với khách hàng mục tiêu là dân văn phòng, khi mở quán cafe ăn sáng bạn nên thuê mặt bằng ở các khu vực tập trung nhiều văn phòng hoặc các mặt đường chính. Mặt bằng mở quán cafe ăn sáng không cần quá rộng, nhưng phải thoáng mát và có chỗ đậu xe để khách có thể ngồi ăn ngay tại quán.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải lựa chọn địa điểm ở những nơi có vị trí giao thông thuận tiện, bởi nó sẽ giúp bạn thu hút và giữ chân khách hàng tốt hơn.

  1. Phong cách trang trí 

Để kinh doanh thành công và thu hút ngày càng nhiều khách đến quán, thì việc trang trí, thiết kế quán cafe sao cho hợp phong cách, tạo điểm nhấn là điều vô cùng cần thiết.

Mỗi phong cách đều có những ưu và hạn chế riêng, vì vậy bạn phải làm sao để nổi bật được phong cách của quán mình. Nó phụ thuộc rất nhiều vào cách thiết kế, sắp xếp đồ đạc và chi phí cho việc đầu tư trang trí quán.

Ảnh có chứa sàn, ghế, trong nhà, tòa nhà

Mô tả được tạo tự động

Thiết kế không gian đẹp đẽ, mới lạ sẽ giúp quán cafe của bạn thu hút được nhiều khách hàng (Nguồn ảnh: Internet)

Hãy lưu ý rằng, mở quán cafe ăn sáng không chỉ phục vụ chủ yếu cho đối tượng dân văn phòng, mà còn phục vụ cho những khách hàng trong những khung giờ khác ngoài ăn sáng. Vì vậy, bạn cần trang trí sao cho thích hợp.

  1. Xây dựng menu phong phú

Xây dựng menu phong phú là một yếu tố giúp bạn kinh doanh thành công. Bạn cần xây dựng menu các món ăn sáng đa dạng, thay đổi mỗi ngày để có thể cạnh tranh với các quán khác.

Kinh nghiệm là bạn nên phục vụ những món ăn phổ biến, nhanh chóng, có thể mang đi như bánh mì, các loại bánh ngọt,… hoặc các món như phở, hủ tiếu, bún bò,… và nên lưu ý giá bán từng món nên cân đối sao cho phù hợp với khách hàng mục tiêu.

Ngoài đồ ăn sáng, bạn cũng cần đa dạng menu đồ uống. Không chỉ có cafe, bạn có thể thêm các món đồ uống khác như trà, sữa, nước trái cây, sinh tố,… để khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn hơn.

Ảnh có chứa thực phẩm, bàn, đĩa, món ăn

Mô tả được tạo tự động

Menu phong phú, đa dạng sẽ là điểm cộng lớn (Nguồn ảnh: Internet)

Tạo điểm nhấn cho quán cafe

Vì tích hợp cả hai loại hình cafe và ăn sáng, nên có thể nói mức độ cạnh tranh tăng rất cao. Không chỉ với những quán cùng loại hình mà còn cạnh tranh với các quán cafe, quán ăn truyền thống khác. Bởi vậy, đòi hỏi bạn phải có nhiều yếu tố khác biệt để tạo được sự nổi bật, thu hút khách hàng đến quán của mình.

Mở quán cafe ăn sáng yêu cầu chất lượng đồ uống cũng như đồ ăn phải đồng đều nhau. Do đó, nếu đã quyết định kinh doanh và muốn thành công như mong đợi thì bên cạnh việc tìm hiểu những kiến thức quản trị, khởi nghiệp kinh doanh, bạn cần phải học thêm cách nấu ăn và pha chế để có thể tự tay thực hiện được một menu chất lượng cho quán của mình.

Bạn cũng cần chú ý đến cảnh quan, không gian trang trí bên ngoài, bảng hiệu,… vì nó sẽ là yếu tố đầu tiên mà mọi người nhìn thấy để quyết định ghé vào quán cafe của bạn hay không.

Hy vọng rằng với những kinh nghiệm trên đây sẽ giúp bạn mở quán cafe ăn sáng thuận lợi và kinh doanh đạt hiệu quả cao.




 


Không có nhận xét nào