Kinh Nghiệm Mở Quán Cafe Ăn Sáng Thành Công

 

Mở quán cafe ăn sáng

Với thị trường kinh doanh đồ uống đang phát triển tại Việt Nam, không ít các nhà đầu tư, đặc biệt là các bạn trẻ đã lựa chọn kinh doanh quán cafe làm con đường khởi nghiệp cho chính mình. 
Có rất nhiều những mô hình cafe phổ biến hiện nay như: cafe take away, cafe sân vườn, cafe acoustic,… Ngoài ra việc kinh doanh cafe kết hợp với đồ ăn sáng cũng là một trong những ý tưởng được nhiều người lựa chọn. Ngày nay, con người đã có nhận thức đúng đắn về vai trò của bữa ăn sáng cũng như văn hóa vừa uống cafe vừa trò chuyện. Do đó, ý tưởng kinh doanh mở quán cafe ăn sáng đang thu hút được các nhà đầu tư quan tâm đến.
Mô hình cafe kết hợp phục vụ ăn sáng (Nguồn ảnh: Internet)
Bạn đang có ý định kết hợp giữa mô hình quán cafe kết hợp với đồ ăn sáng. Để thực hiện nó là một điều không hề dễ dàng. Việc lựa chọn hình thức kinh doanh 2 trong 1 là thách thức gấp đôi mà bạn phải vượt qua. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm mở quán cafe ăn sáng, giúp cho công việc kinh doanh của bạn trở nên thuận lợi hơn.

Có nên mở quán cafe ăn sáng?

Như đã nói ở trên, mở quán cafe ăn sáng đang thu hút được lượng khách hàng rất lớn bởi sự tiện lợi của mô hình này. Đối tượng có nhu cầu sử dụng cafe kết hợp dùng bữa ăn sáng khá đa dạng từ dân văn phòng, công nhân, sinh viên, học sinh,…cho đến người lao động. Tuy nhiên, dân văn phòng vẫn là đối tượng bạn cần hướng đến và có tiềm năng nhất. 
Nhưng không phải mô hình cafe nào mở ra cũng hoạt động ổn định, có thành công và cả thất bại. Cùng tham khảo những kinh nghiệm mở quán cafe ăn sáng dưới đây để bạn có thể chuẩn bị tốt nhất trước khi khởi nghiệp.

Kinh nghiệm mở quán cafe ăn sáng cho người mới bắt đầu

1. Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu

Mở quán cafe ăn sáng mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng. Khách hàng tiềm năng của mô hình này thường sẽ là dân văn phòng, học sinh, sinh viên. Trong đó, đối tượng mục tiêu dân văn phòng là khách hàng tiềm năng nhất bởi họ là nhóm đối tượng có khả năng chi trả cao và thường xuyên sử dụng dịch vụ này. Dân công sở thường sẽ bắt đầu công việc vào lúc 8h sáng nên quán của bạn cần mở cửa vào khung giờ trước khi làm việc, đồng thời phải phục vụ nhanh chóng để không bị muộn giờ của khách hàng. 
Chỉ khi xác định rõ ràng bạn mới biết nên đặt quán tại đâu, trang trí quán như thế nào, phục vụ món gì và cả lên chi tiết bảng giá nữa.

2. Tìm địa điểm

Địa điểm là yếu tố quan trọng không kém trong việc mở quán cafe ăn sáng. Chỉ khi xác định rõ ràng khách hàng mục tiêu tiềm năng, bạn mới biết được nên mở quán ở đâu, thiết kế ra sao, phục vụ món ăn gì và cả bảng giá chi tiết nữa.  
Với đối tượng khách hàng tiềm năng là dân văn phòng, mở quán cafe ăn sáng bạn nên thuê mặt bằng ở các khu vực tập trung nhiều văn phòng hoặc ở các mặt đường chính. Quán cafe kết hợp với ăn sáng không cần phải có một mặt bằng quá rộng nhưng cần có một không gian thoáng mát và có chỗ đậu xe để khách hàng có thể ngồi ăn ngay tại quán.  
Một điều lưu ý là địa điểm phải ở những nơi có vị trí giao thông thuận tiện, bởi nó một lợi thế to lớn, giúp quán của bạn có thể thu hút và giữ chân được khách hàng. 

3. Phong cách trang trí cho quán cafe

Để kinh doanh cafe thành công, thu hút ngày càng nhiều khách đến quán, thì việc trang trí quán cafe sao cho hợp phong cách, tạo điểm nhấn là điểm cần thiết. 
Mỗi phong cách có những ưu điểm và hạn chế riêng. Bạn phải làm sao cho nổi bật lên được phong cách chủ đạo cho quán. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn thiết kế, sắp xếp đồ đạc và kinh phí đầu tư cho việc trang trí quán cafe.
Hãy nhớ rằng, mô hình quán cafe ăn sáng của bạn không chỉ phục vụ chủ yếu đối tượng là dân văn phòng, mà còn phục vụ cho những khách hàng trong những khung giờ khác ngoài ăn sáng. Chính vì vậy, trang trí không gian cho quán là bước không thể bỏ qua. 
Không gian quán cafe ăn sáng rộng rãi, thoáng mát (Nguồn ảnh: Internet)

4. Xây dựng menu phong phú

Xây dựng menu phong phú cho quán là một kinh nghiệm giúp bạn kinh doanh thành công. Vì mở quán cafe ăn sáng nên bạn cần chú tâm và xây dựng menu các món ăn sáng đa dạng, thay đổi mỗi ngày để tăng khả năng cạnh tranh với các quán khác. 
Kinh nghiệm dành cho bạn là nên phục vụ các món ăn phổ biến, nhanh chóng, có thể mang đi như bánh mì, các loại bánh ngọt,… hoặc các món ăn tại quán như phở, hủ tiếu, bún bò,… và nên nhớ giá bán từng món trong menu cũng nên được cân đối sao cho phù hợp với khách hàng mục tiêu.
Ngoài đồ ăn sáng ra, menu đồ uống cũng cần phải đa dạng. Không chỉ có cafe, bạn có thể thêm những món uống khác như trà, sữa, nước trái cây, sinh tố,… giúp khách hàng có thêm được nhiều sự lựa chọn hơn. 
Các món ăn sáng đa dạng, phong phú (Nguồn ảnh: Internet)

Tạo điểm nhấn để tăng khả năng cạnh tranh

Mô hình quán cafe kết hợp đồ ăn sáng tích hợp cả hai loại hình kinh doanh nên có thể nói mức độ cạnh tranh tăng rất cao. Không chỉ cạnh tranh với các quán cùng loại hình mà còn cạnh tranh cả với các quán cafe, các quán ăn sáng truyền thống khác. Chính điều này đòi hỏi phải có nhiều yếu tố khác biệt để bạn tạo được sự nổi bật, thu hút khách hàng đến quán của mình. 
Mở quán cafe ăn sáng yêu cầu chất lượng của cả nước uống và thức ăn phải đồng đều nhau. Vì vậy nếu đã quyết định kinh doanh và muốn thành công như mong đợi thì bên cạnh việc tìm hiểu các kiến thức quản trị, khởi nghiệp kinh doanh, bạn có thể học thêm về cách nấu ăn và pha chế để có thể tự tay thực hiện được một menu chất lượng cho quán của mình. 
Ngoài ra, bạn cần chú ý đến cảnh quan, không gian trang trí bên ngoài, bảng hiệu… vì đó sẽ là điều đầu tiên mà mọi người nhìn thấy trước khi quyết định có bước vào quán cafe của bạn hay không.
Món ăn sáng được trang trí bắt mắt (Nguồn ảnh: Internet)
Trên đây là những kinh nghiệm hy vọng có thể giúp bạn mở quán cafe ăn sáng và kinh doanh được thuận lợi.
Chúc các bạn thành công! 
Nguồn FnB Việt Nam

Không có nhận xét nào