Ý tưởng mở quán cafe bánh ngọt

 Mở quán cafe bánh ngọt

Mô hình kinh doanh quán cafe ngày càng phát triển đa dạng, độc đáo, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Nhất là những người trẻ, họ là nhóm khách hàng tiếp cận rất nhanh với xu hướng của thế giới.

Cùng với sự nở rộ của ngành dịch vụ ăn uống, những cửa hàng cafe có phục vụ bánh ngọt cũng khá “hot” hiện nay. Cafe và bánh ngọt là bộ đôi hoàn hảo mà mọi người đều ưa thích. Khi kết hợp những miếng bánh ngọt đẹp mắt và những ly cafe thơm ngon, chất lượng trong không gian độc đáo là một ý tưởng không tồi. Vậy nên, mở quán cafe bánh ngọt là một trong những xu hướng khởi nghiệp được nhiều người lựa chọn.

Ảnh có chứa văn bản, trong nhà, quầy tính tiền, bàn

Mô tả được tạo tự động

Mở quán cafe bánh ngọt đang là mô hình kinh doanh tiềm năng (Nguồn ảnh: Internet)

Cụm từ “đi cafe”, ngày nay nó không đơn giản là để uống cafe nữa, nó còn bào hàm nhiều nghĩa khác như hẹn hò, gặp gỡ trò chuyện cùng bạn bè hoặc là một buổi chụp hình, check-in địa điểm mới. Khi đến với một quán cafe bánh ngọt, khách hàng vừa có thể nhâm nhi đồ uống vừa thưởng thức được các loại bánh thơm ngon mà không phải di chuyển nhiều.

Nếu bạn đang có ý tưởng mở quán cafe bánh ngọt, thì điều quan trọng là phải nắm vững được những đặc điểm của mô hình này để quá trình kinh doanh diễn ra thuận lợi hơn.

Mô hình cafe bánh ngọt là gì?

Đây là mô hình khá mới mẻ trên thị trường hiện nay, nó không chỉ đơn thuần là thưởng thức bánh ngọt hay cafe riêng biệt mà nó là sự kết hợp giữa một ly cafe thơm ngon kèm một chút vị đắng và sẽ được là dịu lại bởi vị thanh của một chiếc bánh ngọt. 

Mô hình cafe bánh ngọt sẽ mang đến một phong cách ẩm thực mới, hiện đại, phù hợp hơn với giới trẻ hiện nay. Khách hàng khi đến đây, có thể dùng bánh như một món ăn điểm tâm hoặc cũng có thể lựa chọn làm một buổi tiệc sinh nhật, với bánh kem hoặc các loại bánh khác. Do đó, mở quán cafe bánh ngọt hứa hẹn sẽ là một thị trường tiềm năng mà bạn nên đầu tư.

Kinh nghiệm mở quán cafe bánh ngọt

  1. Lựa chọn địa điểm kinh doanh thuận lợi

Xác định địa điểm kinh doanh phù hợp chính là một trong những việc đầu tiên bạn cần làm khi mở quán cafe bánh ngọt. Tùy theo đối tượng khách hàng mục tiêu à bạn hướng đến, đồng thời dựa vào những yếu tố như vị trí địa lý, đặc điểm dân cư và mức độ cạnh tranh ở khu vực đó.

Địa điểm lý tưởng để kinh doanh loại hình này là những khu vực có giao thông thuận tiện, dân cư đông đúc, gần các trường học, các cơ quan, văn phòng,… ít sự cạnh tranh với những thương hiệu lớn, đặc biệt là phải có chỗ để xe rộng rãi cho khách hàng. Sẽ càng thuận lợi hơn nếu bạn thuê được một địa điểm mở quán cafe bánh ngọt giá rẻ.

  1. Thiết kế menu

Điều tiếp theo bạn cần phải lưu ý khi mở quán cafe bánh ngọt đó là thiết kế menu hấp dẫn. Menu là cách để thể hiện những đồ uống, món ăn có thể phục vụ cho khách hàng. Để gây được sự tò mò và chú ý với khách hàng, bạn cần lưu ý cách đặt tên đồ uống, bánh ngọt phải độc đáo và mới lạ.

Hãy xác định rõ sản phẩm chính cho quán của mình, từ đó lên các ý tưởng kết hợp các loại bánh và cafe để tạo nên menu đặc sắc.

Ảnh có chứa bữa sáng

Mô tả được tạo tự động

Menu đa dạng, hấp dẫn sẽ giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng hơn (Nguồn ảnh: Internet)

Một số loại bánh phổ biến thường được phục vụ trong các quán cafe bánh ngọt là:

  • Tiramisu: món bánh được chế biến với nhiều hương vị: cacao, rượu, kem tươi và bánh sampa phết nhẹ bột cafe chính là nét hấp dẫn của loại bánh này.

  • Cookies: bánh này có kích thước nhỏ, kết hợp với nhiều hương vị khác nhau như cacao, matcha hay các loại hạt như hạnh nhân, thích hợp để thưởng thức với trà hay cafe nóng.

  • Macaron: đây là loại bánh có nguồn gốc từ Pháp, được yếu thích bởi phần vỏ giòn nhẹ, phần nhân bên trong mềm mại, có nhiều màu sắc bắt mắt. Chiếc bánh có vị ngọt kết hợp một chút đắng nhẹ của cafe sẽ khiến cho khách hàng yêu thích.

  1. Trang trí không gian quán

Ngoài việc xây dựng menu độc đáo thì phong cách thiết kế quán cũng là một trong những yếu tố góp phần tạo nên thành công cho quán của bạn. Một cửa hàng được trang trí bắt mắt, truyền tải được ý nghĩa kinh doanh sẽ thu hút và giữ chân khách hàng hơn. Hiện nay, có rất nhiều phong cách mở quán cafe bánh ngọt đa dạng để bạn lựa chọn:

  • Thông thường, các quán cafe bánh ngọt sẽ hướng đến phong cách ngọt ngào, nhẹ dịu với các khối màu pastel.

  • Còn nếu bạn muốn mở quán cafe bánh ngọt theo phong cách “sang chảnh” thì hãy tận dụng những chi tiết hoa văn cầu kì theo phong cách Châu Âu.

  • Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn những phong cách thiết kế độc lạ như Vintage, hoài cổ quay ngược thời gian trở về những kỷ niệm xưa.

Vậy nên, trước khi mở quán cafe bánh ngọt, hãy dành thời gian tìm hiểu và lựa chọn cho mình phong cách cafe ấn tượng để thu hút khách hàng.

Ảnh có chứa văn bản, sàn, bàn, ghế

Mô tả được tạo tự động

Hãy dành thời gian để lựa chọn cho mình phong cách thiết kế thích hợp (Nguồn ảnh: Internet)

  1. Trang trí quầy bánh

Một trong những vật dụng không thể thiếu khi mở quán cafe bánh ngọt đó là những chiếc tủ xinh xắn để trang trí bánh. Tủ bánh ngọt và quầy pha chế chính là khu vực mà bạn cần quan tâm thiết kế và trang trí nhất.

Bạn nên đặt ngay khu vực order để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn, quan sát loại bánh mà quán có. Việc này vừa giúp thu hút được sự chú ý của khách hàn, vừa thuận tiện cho việc tư vấn của nhân viên.

Khách hàng đến quán để thưởng thức bánh và cafe, vậy nên không gian cần phải thoáng đãng, nhẹ nhàng. Do đó, bạn nên chọn tủ bánh có kích thước phù hợp với diện tích của quán.

Để nhân viên nhanh chóng lấy bánh nên thiết kế kính dạng vòm tiện dụng, còn khách hàng dễ dàng lựa chọn. Dưới ánh sáng đèn LED, những chiếc bánh sẽ trở nên hấp dẫn nhất.

Nguồn lợi nhuận đem lại từ việc kinh doanh quán cafe bánh ngọt không hề nhỏ, và quan trọng hơn cả là nó thỏa mãn được đam mê kinh doanh của bạn. Vì vậy, đây là một ý tưởng kinh doanh vô cùng tuyệt vời. Nếu bạn có ý định mở quán cafe bánh ngọt, thì hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp cho bạn có thêm tự tin để khởi nghiệp.

 


Không có nhận xét nào