Hướng dẫn mở quán cà phê rang xay thu hút khách hàng

 Mở quán cà phê rang xay

Thị trường cà phê ngày càng phát triển kéo theo đó là thị trường xuất hiện tràn ngập thông tin cà phê bẩn, cà phê pha hóa chất độc hại. Vậy nên, nhu cầu tìm kiếm các nguồn cà phê rang xay, cà phê sạch ngày càng tăng. Do đó, mở quán cà phê rang xay là một ý tưởng khởi nghiệp rất tiềm năng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách mở quán cà phê rang xay thành công, thu hút khách hàng. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để học hỏi thêm kinh nghiệm nhé!

Mô hình quán cà phê rang xay là gì?

Đây là mô hình kinh doanh quán cafe được trực tiếp chế biến, rang xay cà phê ngay tại chỗ và nguyên chất 100% không pha trộn bất kỳ phụ gia nào. Nguyên liệu cà phê được đảm bảo về chất lượng cũng như xuất xứ rõ ràng, khách hàng có thể xem và kiểm định ngay tại quán. Ảnh có chứa văn bản, trong nhà, sàn, nhà bếp

Mô tả được tạo tự động

Mở quán cà phê rang xay là một ý tưởng khởi nghiệp rất tiềm năng (Nguồn ảnh: Internet)

Muốn chinh phục được khách hàng khi mở quán cà phê rang xay thì bạn cần đảm bảo được chất lượng, phải cho ra những ly cà phê đậm màu tự nhiên, hương thơm nhẹ nhàng, hậu vị đắng nhẹ, dễ chịu,…

Lý do nên mở quán cà phê rang xay?

Cà phê không chỉ là thức uống mà nó đã trở thành văn hóa ẩm thực, vì vậy, khách hàng đòi hỏi cao về chất lượng, mùi vị, hương thơm và đặc biệt phải an toàn. Do đó, mở quán cà phê rang xay chính là hướng đi đúng đắn mà nhiều người lựa chọn để kinh doanh.

Mô hình quán cà phê rang xay như một làn gió mới, xua đi sự nhàm chán của các loại cà phê hòa tan, pha trộn hay những loại cà phê kém chất lượng. Với những quán cà phê rang xay nguyên chất sẽ giúp khách hàng thưởng thức được mùi vị thơm ngon nguyên bản của cà phê, có những trải nghiệm tuyệt vời nhất, thức tỉnh khứu giác để giúp có thêm năng lượng để học tập, làm việc.

Hướng dẫn mở quán cà phê rang xay

  1. Nghiên cứu thị trường

Bạn cần phải khảo sát thị trường và khách hàng tiềm năng trước khi mở quán cà phê rang xay. Mô hình cà phê này khá kén khách, phù hợp với những người yêu thích cà phê nguyên chất, có kinh tế khá và “chịu chi” để thưởng thức một ly cà phê chất lượng.

Bên cạnh đó, bạn vẫn cần nghiên cứu những loại cà phê nào đang được ưa chuộng hiện nay? Các thương hiệu cà phê rang xay nào đang thành công để có thể học hỏi kinh nghiệm từ họ. Nếu bạn chưa có nhiều kiến thức về mô hình cà phê này, thì nên nhờ tới sự giúp đỡ của các chuyên gia, những người có chuyên môn và yêu thích dòng cà phê rang xay để lựa chọn sao cho phù hợp với đối tượng khách hàng mà bạn đang hướng đến.

  1. Địa điểm mở quán

Thông thường, địa điểm mở quán cà phê rang xay không cần phải quá rộng. Tuy nhiên, phải là nơi tập trung đông dân cư như khu văn phòng, chung cư, cơ quan, xí nghiệp,… và bắt buộc phải có chỗ để xe thuận tiện, có không gian để khách đợi nếu có nhu cầu mua mang đi. Tóm lại, hãy tìm những nơi tập chung đông khách hàng tiềm năng để mở quán cà phê rang xay, đây là cách giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng.

  1. Phong cách thiết kế

Việc thiết kế khi mở quán cà phê rang xay là vô cùng cần thiết, tốt nhất bạn nên tìm hiểu phong cách trang trí mà nhóm khách hàng mục tiêu ưa chuộng. Với mô hình này, phong cách thiết kế được ưu tiên hàng đầu là tính hiện đại, không gian thoáng đãng, nhẹ nhàng để khách hàng cảm thấy thoải mái, thư giãn khi thưởng thức hương vị cà phê thơm nồng để có thêm nhiều năng lượng.

Ảnh có chứa văn bản, trong nhà, sàn, phòng

Mô tả được tạo tự động

Việc thiết kế khi mở quán cà phê rang xay là vô cùng cần thiết (Nguồn ảnh: Internet)

  1. Nguyên liệu

Khi mở quán cà phê rang xay, thì chất lượng chính là yếu tố quyết định khách hàng có quay lại hay không. Vậy nên việc lựa chọn nguồn cung cấp nguyên liệu chất lượng, uy tín, đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng là vô cùng quan trọng.

Pha chế cũng là điều bạn cần quan tâm, tuyệt đối không được thêm bất cứ tạp chất hay phụ gia gì khiến vị nguyên bản bị thay đổi. Bạn cũng cần phải tìm hiểu công thức pha chế về lượng nước, nhiệt độ, lượng cà phê như thế nào,… cho chuẩn nhất. Hãy luôn cập nhật và tìm hiểu các pha chế mới để tạo nên hương vị mới lạ, tạo sự tò mò và thu hút khách hàng.

  1. Thái độ phục vụ

Để khách hàng có những trải nghiệm tốt, ấn tượng đẹp khi đến quán cà phê của bạn. Thì trong quá trình mở quán cà phê rang xay, bạn nên dành thời gian đào tạo nhân viên của mình luôn có thái độ vui vẻ, nhiệt tình. Hãy coi khách hàng như người nhà, bạn bè để tạo nên sự thân thiện, nhưng phải luôn tôn trọng, tào sự hài lòng cho tất cả mọi người khi đến quán.

Bạn cũng nên thường xuyên lắng nghe, tiệp nhận những phản hồi tích cực và tiêu cực từ khách hàng, để cải thiện sản phẩm, dịch vụ một cách chuyên nghiệp.

  1. Thủ tục pháp lý

Nhằm đảm bảo đúng quy định của nhà nước, thì khi mở quán cà phê rang xay bạn cần đảm bảo hoàn thiện các giấy tờ, thủ tục như: giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm,… và một số giấy tờ khác tùy theo mô hình kinh doanh của bạn.

Khi mở quán cà phê rang xay bạn cần đảm bảo hoàn thiện các giấy tờ, thủ tục pháp lý (Nguồn ảnh: Internet)

  1. Truyền thông Marketing

Ngoài những phương pháp marketing truyền thống như phát tờ rơi, tặng phiếu giảm giá, biển quảng cáo,… để thu hút khách hàng gần địa điểm mở quán cà phê rang xay, thì bạn cũng nên có những chiến lược marketing online trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram, Tiktok,…

Không những thế, bạn cũng nên thường xuyên tạo những chương trình ưu đãi, giảm giá đặc biệt cho những khách quen vào một ngày trong tuần, trong tháng hoặc những dịp lễ.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm mở quán cà phê rang xay thu hút khách hàng, mong rằng quá trình mở và vận hành quán cà phê của bạn trong thời gian sắp tới diễn ra thuận lợi.


Không có nhận xét nào