Kinh Nghiệm Mở Quán Cafe Bình Dân Cho Chủ Quán Mới

 

Kinh Nghiệm Mở Quán Cafe Bình Dân

Với việc có được nguồn khách hàng ổn định cũng như là lĩnh vực kinh doanh có nhiều mô hình lựa chọn mà hiếm loại hình nào có được, cà phê đang dần trở thành lựa chọn hàng đầu cho bất kỳ ai có dự định khởi nghiệp. Giữa hàng loạt các hình thức, cafe bình dân được nhiều người lựa chọn hơn cả bởi mức vốn hợp lý. Tuy nhiên, sự cạnh tranh gắt gao sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong việc vận hành và để giúp các chủ quán quản trị quán cafe có lợi nhuận, những kinh nghiệm mở quán cafe bình dân sẽ hỗ trợ bạn có được phương hướng và chiến lược kinh doanh đúng đắn nhất.

Khi mới bắt đầu kinh doanh quán cafe, chắc hẳn những ai chưa có kinh nghiệm mở quán cafe bình dân sẽ có rất nhiều câu hỏi trong suốt quá trình lên ý tưởng và chuẩn bị cho quán. Để giúp bạn tìm ra được câu trả lời phù hợp cho kế hoạch kinh doanh, các lời khuyên dựa trên những kinh nghiệm mở quán cafe bình dân sẽ là nguồn thông tin đáng tin cậy dành cho bạn.

1. Có nên đầu tư cho thiết kế quán

Hầu hết những người lựa chọn theo đuổi mở quán cafe đều chỉ có một số vốn hạn hẹp, do đó việc phải chi một khoản chi phí đáng kể cho việc trang trí quán, liệu có là một hướng đi lãng phí. Thực ra, với những người có kinh nghiệm mở quán cafe bình dân, bạn có thể không cần phải thiết kế quán quá bắt mắt hay chú trọng sự độc đáo, riêng biệt, thay vào đó bạn có thể chọn trang trí quán theo phong cách đơn giản hoặc chí ít là đầu tư để có thể tạo được cho quán một màu sắc đặc trưng hay đôi khi, chỉ cần đem lại sự chỉn cho cho quán là được.

Để thu hút khách hàng trẻ thì phong cách tối giản sẽ là cách thiết kế lý tưởng cho quán của bạn (Nguồn: Internet)

Những cách thiết kế dựa trên kinh nghiệm mở quán cafe bình dân mà bạn có thể là phong cách tối giản, kiểu trang trí này sẽ giúp bạn tối ưu hóa được chi phí bởi bạn không cần phải chi trả nhiều cho các đồ dùng trang trí. Để theo đuổi phong cách này, bạn chỉ cần chú trọng một vài điểm sau đó là hãy trang trí không gian với tông màu trung tính như xám, trắng, đen, đồng thời sử dụng số lượng bàn, ghế hợp lý và ưu tiên các loại vật liệu như inox, sắt, nhựa. Bên cạnh đó, một cách trang trí mà được khá nhiều chủ quán có kinh nghiệm mở quán cafe bình dân là trang trí quán theo kiểu mộc mạc bằng việc sử dụng ghế, bàn gỗ với tường có màu nâu. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo rất nhiều phong cách thiết kế quán cafe bình dân phù hợp với số vốn và sở thích của khách hàng mục tiêu.

2. Nên theo mô hình pha máy hay pha phin truyền thống?

Với sự du nhập và phát triển của văn hóa cà phê châu Âu mà nhất là cà phê Ý, nhiều chủ quán vốn ít kinh nghiệm mở quán cafe bình dân sẽ thường thắc mắc liệu họ nên chọn phục vụ cà phê pha máy, cụ thể là máy espresso hay sẽ pha chế theo kiểu phin truyền thống. Việc lựa chọn mô hình cho quán cafe bình dân của bạn không nên dựa trên cảm tính mà bạn cần xác định phụ thuộc vào khách hàng chính và địa điểm mở quán.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Mở Quán Cafe Bánh Ngọt Được Lòng Khách Hàng

Thông thường, một kinh nghiệm mở quán cafe bình dân cho bạn là nếu bạn chọn vị trí ở khu dân cư hoặc mặt đường và có lượng khách chủ yếu nằm ở lứa tuổi trung niên và cao tuổi, thì bạn nên pha chế cafe theo hình thức phin truyền thống. Bởi với những khách hàng này, họ sẽ chuộng sự đậm, đắng mà chỉ cà phê phin mới tạo ra được. Đồng thời, những vị khách này thường thích đến quán cà phê để suy ngẫm về cuộc sống, do đó, việc chờ đợi từng giọt cà phê chảy xuống đem đến cho họ sự thư thái mà nếu bạn sử dụng máy pha để hoàn thành ly cà phê chỉ trong vài phút, sẽ khiến họ mất đi cảm giác này.

Lựa chọn cách pha phin truyền thống hay pha máy espresso cần dựa trên địa điểm và khách hàng mục tiêu (Nguồn: Internet)

Trong khi đó, nếu bạn chọn mặt bằng ở gần cao ốc, tòa nhà văn phòng, trường học… nơi có nhiều khách hàng trẻ thì theo kinh nghiệm mở quán cafe bình dân, bạn cần ưu tiên sự tiện lợi, nhanh chóng cũng như hương vị cà phê đằm, dễ chịu thì cà phê pha máy là hình thức lý tưởng. Bên cạnh đó, với máy espresso, bạn có thể tạo ra những tách cà phê đẹp mắt bằng cách vẽ latte art, và những món uống này là thức uống ưa thích của đa số giới trẻ bởi hương vị dịu nhẹ của cà phê kèm với sữa hay bọt sữa cũng như sự bắt mắt của những tách cà phê là công cụ “sống ảo” tuyệt vời dành cho họ.

3. Thế nào là menu lý tưởng cho quán?

Với quán cafe bình dân, một câu hỏi mà các chủ quán chưa trang bị kinh nghiệm mở quán cafe bình dân thường phải loay hoay trong thời gian đầu mở quán chính là: “Menu quán của mình nên có bao nhiêu món?” Thắc mắc này thường gây “khó dễ” bởi họ không thể xác định được số món như thế nào là nhiều và bao nhiêu là ít. Để có được con số chính xác, bạn cần dựa vào nhu cầu khách hàng đến quán cũng như kỹ năng pha chế của nhân viên quán. 

Ngoài cafe, bạn hãy cân nhắc thêm các món uống khác dựa vào nhu cầu của khách hàng (Nguồn: Internet)

Nếu khu vực bạn có đông khách vãng lai nhờ nằm ở mặt đường có giao thông đông đúc thì bên cạnh các món cà phê thông thường, bạn có thể thêm vào khoảng 3 – 4 loại nước trái cây thông dụng như cam ép, thơm ép hay chanh dây, cùng với đó là 3 – 4 loại trà dễ uống như trà đào, trà vải và trà chanh. Bởi dựa trên kinh nghiệm mở quán cafe bình dân,  thường những khách ghé quán vì sự tiện đường sẽ có đa dạng nhóm tuổi, và nhiều lựa chọn trong menu sẽ giúp bạn dễ phục vụ họ hơn.

Trong khi đó, nếu nhóm khách hàng chính là dân văn phòng, ngoài các loại cà phê pha máy như espresso, cappuccino, latte… bạn có thể biến tấu bằng cách kết hợp espresso với sữa đặc để đáp ứng nhu cầu khách hàng vốn quen món cà phê sữa đá truyền thống. Song song đó, bạn có thể thêm 3 – 4 loại trà trái cây và cacao hay matcha sữa, chắc rằng quán của bạn sẽ là lựa chọn yêu thích của hầu hết nhân viên văn phòng gần đó.

Quán cafe bình dân vốn là mô hình được ưa chuộng bởi số vốn đầu tư ít nhưng có mức lợi nhuận ở mức khá trở lên, dù vậy, bạn chỉ có thể điều hành quán hiệu quả và thành công khi có cho mình những kinh nghiệm mở quán cafe bình dân.

Nguồn FnB Việt Nam

Không có nhận xét nào