Kinh Nghiệm Mở Quán Cafe Bánh Ngọt Được Lòng Khách Hàng
Kinh Nghiệm Mở Quán Cafe Bánh Ngọt
Cà phê là một nét văn hóa trong đời sống của người Việt Nam, chính vì thế dù đã có mặt từ rất lâu nhưng cà phê vẫn luôn đổi mới mình để phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Do đó, những mô hình quán cafe mới đã ra đời, trong đó phải nhắc đến quán cafe bánh ngọt. Và để giúp các chủ quán bắt đầu kinh doanh, những kinh nghiệm mở quán cafe bánh ngọt được lòng khách hàng sẽ là các thông tin vô cùng hữu ích.
Quán cafe bánh ngọt đang dần được nhiều khách hàng yêu thích bởi vị ngọt của bánh hòa quyện cùng với vị đắng của cà phê mang lại một trải nghiệm cực kỳ thú vị. Tuy nhiên, vì là mô hình khá mới trong kinh doanh quán cafe nên nếu muốn quán của mình trở thành điểm đến quen thuộc của khách hàng, bạn hãy lưu ý những kinh nghiệm mở quán cafe bánh ngọt được chia sẻ trong bài viết này.
1. Chú trọng sự đa dạng và chất lượng bánh
Theo những chủ quán có kinh nghiệm mở quán cafe bánh ngọt thì việc làm cách nào để cân bằng các món bánh, sao cho đảm bảo đủ sự đa dạng mà vẫn không bị dư thừa là một bài toán khó mà bạn phải dành thời gian để tìm ra đáp án.
Nếu là một quán mới ra mắt, thì kinh nghiệm mở quán cafe bánh ngọt trong trường hợp này là bạn hãy vận hành thử quán trong khoảng 3 ngày đến 1 tuần vào giai đoạn trước khi khai trương chính thức. Cách này sẽ giúp bạn nắm bắt được xu hướng của khách hàng như loại bánh nào được ưa chuộng hơn hoặc khẩu vị của khách ra sao, để từ đó điều chỉnh cho phù hợp. Bởi dù bạn dành thời gian nghiên cứu và thống kê thì con số chỉ mang tính tương đối, do đó việc thu thập ý kiến dựa trên tình hình thực tế vẫn chính xác hơn cả.
Một trong những kinh nghiệm mở quán cafe bánh ngọt mà bạn có thể tham khảo là cung cấp các loại bánh phù hợp cho từng khẩu vị của khách hàng, chẳng hạn những dòng bánh như tiramisu hay brownie sẽ dành cho các khách hàng mê vị đắng nhẹ của cacao, bánh mousse hay phô mai cheesecake là lựa chọn lý tưởng cho những ai thích vị béo, các loại bánh có vị chua nhẹ như chanh dây – passion hay dâu – strawberry cũng là những loại bánh không thể thiếu. Ngoài ra, bạn hãy xen kẽ những món bánh đặc biệt và công phu để thu hút khách hàng như macaron hay tart.
Thêm một bí kíp dựa trên kinh nghiệm mở quán cafe bánh ngọt là nếu có những loại bánh hiếm khách hàng chọn lựa, nhưng bạn vẫn muốn tăng sự đa dạng menu thì bạn cứ để món bánh xuất hiện trên thực đơn kèm dòng chú thích như: “Bánh chỉ nhận đặt trước từ 1 – 2 ngày”. Điều này không chỉ giúp bạn tạo sự hài lòng cho khách hàng mà còn giúp đa dạng lựa chọn.
Xem thêm: Những Kinh Nghiệm Khi Mở Quán Cafe Chủ Quán Cần Lưu Ý
2. Đảm bảo trang bị đầy đủ thiết bị bảo quản bánh
Một yếu tố vô cùng quan trọng mà những người có kinh nghiệm mở quán cafe bánh ngọt chia sẻ là bạn bắt buộc trang bị cho quán các tủ bánh đủ công suất và độ lạnh để bảo quản bánh. Khi mở quán cafe bánh ngọt, khách hàng sẽ cực kỳ mong đợi vào chất lượng bánh, do đó nếu bạn để bánh bị chảy do bảo quản sai cách hay tệ hơn là không có tủ để giữ bánh khỏi bụi hoặc côn trùng.
Khi mua sắm tủ bánh, bạn hãy dựa trên số lượng bánh bạn muốn bán trong ngày, bởi nếu quán quy mô nhỏ thì bạn nên sử dụng tủ nhỏ, có thể đặt trực tiếp trên quầy pha chế. Nhưng nếu cần phục vụ nhiều hơn, bạn hãy sử dụng các tủ bánh lớn và đặt kế bên quầy tính tiền hoặc pha chế để nhân viên dễ chuẩn bị.
Để tăng sự thu hút và ấn tượng với khách hàng, kinh nghiệm mở quán cafe bánh ngọt dành cho bạn là hãy lựa chọn loại tủ có phong cách và thiết kế phù hợp với tổng thể thiết kế quán. Nếu quán hướng tới các khách hàng nữ, trẻ với tông màu dịu nhẹ – pastel thì bạn nên trang bị các tủ bánh màu trắng được trang trí theo kiểu cổ điển châu Âu. Còn nếu quán được thiết kế kiểu sang trọng với nội thất từ gỗ thì bạn hãy sử dụng các tủ bánh được ốp gỗ để tăng sự hài hòa.
3. Nên tự làm bánh hay đặt hàng từ đối tác
- Nếu lựa chọn việc tự làm bánh thì lợi thế là bạn có thể dễ dàng thay đổi theo khẩu vị của khách hàng cũng như sẽ có sự thay đổi các loại bánh để tạo sự bất ngờ, thậm chí đôi khi là sự thử nghiệm độc đáo của bạn, điều này sẽ là điểm tạo nét riêng biệt cho quán. Đồng thời giúp bạn dễ dàng giám sát được chất lượng và mức độ vệ sinh cho bánh. Còn bất lợi ở đây là bạn sẽ chỉ sản xuất được số lượng bánh nhỏ, nên nếu quán bạn có đông khách thì khó mà làm đủ bánh để phục vụ, đôi khi việc bạn tự làm bánh sẽ có chi phí cao hơn do đó khiến mức giá bị đẩy lên, có thể trở thành rào cản đối với khách hàng.
- Trong khi đó việc hợp tác với những người làm bánh chuyên nghiệp bạn sẽ có thể đặt mua hàng loạt để đảm bảo đủ số lượng bánh, giá thành sẽ rẻ hơn. Đây cũng là lựa chọn cho những ai không giỏi về làm bánh. Tuy nhiên khi đặt bánh, bạn sẽ khó kiểm soát chất lượng bởi không biết liệu họ có giao bánh cũ hay dở cho bạn không. Thứ hai là bạn sẽ bị phụ thuộc vào thực đơn bánh của họ, do đó ít có sự mới lạ và bất ngờ dành cho khách. Cuối cùng là một vấn đề tưởng như nhỏ nhưng ảnh hưởng đến ấn tượng của khách hàng, đó là các vị khách đến quán khi chọn đến cafe bánh ngọt thường mong muốn được ăn những món bánh do chính quán làm ra chứ không phải đặt mua. Nếu họ thấy bạn đặt từ bên khác, khách hàng sẽ ít khi quay lại.
Kinh doanh cafe bánh ngọt là một hình thức tương đối mới nhưng nếu bạn thực sự có đam mê và học hỏi từ kinh nghiệm mở quán cafe bánh ngọt, chắc chắn bạn sẽ có được quán cafe bánh ngọt thành công, hiệu quả và thu hút được khách hàng.
Nguồn FnB Việt Nam
Nhận Xét