Kinh nghiệm mở quán bình dân hiệu quả

 Kinh nghiệm mở quán cà phê bình dân

Việc có được nguồn khách ổn định cũng như là lĩnh vực kinh doanh có nhiều mô hình lựa chọn là yếu tố mà hiếm loại hình kinh doanh nào có được, do đó cà phê đang là một trong những lựa chọn hàng đầu cho những ai có ý định khởi nghiệp. Giữa hàng loạt những loại hình khác nhau, cà phê bình dân được khá nhiều người chọn đầu tư bởi mức vốn hợp lý. Nhưng với sự cạnh tranh gay gắt sẽ khiến bạn gặp trở ngại trong việc vận hành và để giúp những chủ quán phát triển quán cà phê của mình thuận lợi, đem lại doanh thu cao thì những kinh nghiệm mở quán cà phê bình dân sẽ giúp bạn tìm được hướng đi và chiến lược kinh doanh đúng đắn nhất.

Chắc hẳn với những ai chưa có kinh nghiệm thì khi dấn thân vào con đường kinh doanh quán cafe đều sẽ có rất nhiều thắc mắc trong suốt quá trình lên kế hoạch và chuẩn bị cho quán. Để giúp bạn tìm được đáp án phù hợp cho kế hoạch kinh doanh, các lời khuyên dựa trên kinh nghiệm mở quán cà phê bình dân là nguồn thông tin hữu ích dành cho bạn.

  1. Đầu tư cho thiết kế quán nên hay không?

Đa phần những người chọn theo đuổi mở quán cà phê đều chỉ có một số vốn hạn hẹp, bởi vậy việc bỏ ra một khoản chi phí để đầu tư cho việc trang trí quán liệu có phải là một hướng đi lãng phí? Thực ra, với những người có kinh nghiệm mở quán cà phê bình dân thì họ cho rằng không cần thiết phải trang chí quán quá bắt mắt hay chú trọng yếu tố độc lạ, khác biệt mà thay vào đó hãy trang trí quán theo phong cách đơn giản hoặc chí ít là đầu tư để tạo được cho không gian quán một màu sắc đặc trưng hay chỉ cần đem lại sự chỉn chu cho quán là được.

Ảnh có chứa văn bản, trong nhà, tường, ghế

Mô tả được tạo tự động

Theo kinh nghiệm mở quán cà phê bình dân thì bạn nên chọn thiết kế quán theo phong cách tối giản (Nguồn ảnh: Internet)

Theo kinh nghiệm mở quán cà phê bình dân thì bạn nên chọn thiết kế quán theo phong cách tối giản, kiểu trang trí này sẽ giúp bạn tối ưu hóa được chi phí bởi bạn không phải chi trả nhiều cho các đồ dùng trang trí. Để theo đuổi phong cách này bạn chỉ cần chú ý một số yếu tố sau như hãy trang trí không gian với tông màu trung tính như xám, tráng, đen, đồng thời sử dụng số lượng bàn, ghế hợp lý và ưu tiên các loại vật liệu như inox, sắt, nhựa. Ngoài ra, một cách trang trí được nhiều chủ quán có kinh nghiệm mở quán cà phê bình dân áp dụng là trang trí theo kiểu mộc mạc bằng việc sử dụng bàn ghế gỗ và tường có màu nâu. Bạn có thể tham khảo nhiều phong cách cà phê bình dân khác nhau sao cho phù hợp với số vốn và sở thích của khách hàng mục tiêu.

  1. Nên đầu tư mô hình pha máy hay pha phin truyền thống?

Với sự du nhập và phát triển của văn hóa cà phê Châu Âu mà đặc biệt là cà phê Ý, nhiều chủ quán với ít kinh nghiệm mở quán cà phê bình dân thường phân vân rằng nên chọn phục vục cà phê pha máy, cụ thể là máy espresso hay sẽ pha chế theo kiểu truyền thống. Việc chọn lựa này không nên dựa trên cảm tính của bạn mà cần xác định phụ thuộc vào khách hàng chính và địa điểm mở quán.

Một lời khuyên theo kinh nghiệm mở quán cà phê bình dân dành cho bạn là nên pha chế cà phê theo hình thức pha phin truyền thống, nếu bạn chọn địa điểm mở quán ở khu dân cư hoặc mặt đường và có lượng khách chủ yếu nằm ở độ tuổi trung niên và cao tuổi. Bởi đối với những khách hàng này, họ sẽ ưa thích sự đậm, đắng mà chỉ có cà phê phin mới tạo ra được. Bên cạnh đó, những vị khách này thường thích đến quán cà phê để suy ngẫm về cuộc sống, vì vậy, việc đợi từng giọt cà phê chảy xuống sẽ giúp đem đến cho họ sự thư thái mà nếu bạn sử dụng cà phê pha máy thì chỉ mất vài phút để hoàn thành ly cà phê, sẽ khiến họ mất đi cảm giác này. 

Ảnh có chứa trong nhà, thiết bị, lộn xộn

Mô tả được tạo tự động

Nên lựa chọn mô hình cà phê pha máy hay pha phin là câu hỏi được nhiều chủ quán thắc mắc (Nguồn ảnh: Internet)

Còn cà phê pha máy là lựa chọn lý tưởng nếu bạn chọn mặt bằng mở quán ở gần các cao ốc, tòa nhà văn phòng, trường học,… nơi có nhiều khách hàng trẻ thì theo kinh nghiệm mở quán cà phê bình dân bạn cần phải ưu tiên sự tiện lợi, nhanh chóng cũng như hương vị cà phê đằm, dễ chịu. Với cà phê pha máy espresso, bạn có thể tạo ra những tách cà phê đẹp mắt bằng cách vẽ latte art và đây là thức uống ưa thích của hầu hết các bạn trẻ bởi hương vị dịu nhẹ của cà phê kèm với sữa hay bọt sữa cũng như sự đẹp mắt của những tách cà phê là công cụ “sống ảo” tuyệt vời dành cho khách hàng.

  1. Xây dựng menu lý tưởng cho quán

Với những quán cà phê bình dân, một trong những câu hỏi mà những chủ quán chưa có kinh nghiệm mở quán cà phê bình dân thường loay hoay trong thời gian đầu chính là: “Menu của quán cần bao nhiêu món?” Điều này thường khiến họ phân vân bởi không thể biết chính xác số món như thế nào là nhiều và như thế nào là ít. Để có được đáp án chính xác thì bạn cần dựa vào nhu cầu khách hàng đến quán cũng như kỹ năng pha chế của nhân viên quán.

Nếu khu vực bạn có nhiều khách vãng lai nhờ nằm ở mặt đường có mật độ giao thông đông đúc thì bên cạnh các món cà phê thông thường, bạn có thể thêm vào khoảng 3 – 4 loại nước trái cây thông dụng như cam ép, chanh dây, thơm ép cùng với đó là một số loại trà dễ uống như trà đào, trà chanh và trà vải. Bởi thường khách hàng sẽ ghé đến quán vì sự tiện đường sẽ có đa dạng nhóm tuổi và nhiều lựa chọn trong menu sẽ giúp bạn dễ phục vụ họ hơn.

Ảnh có chứa văn bản

Mô tả được tạo tự động

Nhiều lựa chọn trong menu sẽ giúp bạn dễ phục vụ khách hàng hơn (Nguồn ảnh: Internet)

Trong khi đó nếu khách hàng chính của bạn là dân văn phòng, ngoài những loại cà phê pha máy như espresso, cappuccino, latte,… thì bạn có thể biến tấu bằng cách kết hợp espresso với sữa đặc để đáp ứng nhu cầu khách hàng vốn đã quen thuộc với món cà phê sữa đá truyền thống. Ngoài ra, bạn có thể thêm 3 – 4 loại trà trái cây, cacao hay matcha sữa, chắc hẳn rằng quán cà phê của bạn sẽ nhận được sự yêu thích của tất cả nhân viên văn phòng.

Cà phê bình dân vốn là mô hình được nhiều người ưa chuộng bởi vốn đầu tư ít nhưng lợi nhuận mang lại khá hấp dẫn, bản chỉ có thể vận hành và phát triển quán của mình hiệu quả khi nắm vững những kinh nghiệm mở quán cà phê bình dân.


Không có nhận xét nào