Kinh nghiệm mở quán cafe 50 triệu thành công
Mở quán cafe 50 triệu
Những yếu tố quan trọng giúp thu hút và giữ chân khách hàng khi mở quán cafe 50 triệu
1. Sự ổn định
Để có một lượng khách hàng trung thành, duy trì sự ổn định là một yếu tố vô cùng quan trọng với bất kỳ mô hình kinh doanh nào, đặc biệt là khi mở quán cafe 50 triệu. Có thể khách hàng ghé lại quán của bạn vì muốn thưởng thức một ly cafe có hương vị thơm ngon giống hôm trước hoặc do thái độ phục vụ của nhân viên rất nhiệt tình, …
Do đó, để mở quán cafe 50 triệu thành công bạn hãy cố gắng giữ gìn sự ổn định về chất lượng sản phẩm, thái độ phục vụ và không gian của quán. Đừng xem thường những chi tiết nhỏ nhặt, vì nó có thể là những nhân tố ảnh hưởng đến việc thu hút và giữ chân khách hàng.
Bên cạnh đó, bạn cũng cần tạo được mối quan hệ thân thiết với khách hàng khiến họ trở thành những khách hàng trung thành của quán. Điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí hơn so với việc tìm kiếm những khách hàng mới.
Tuy nhiên, ổn định không phải là dậm chân tại chỗ mà bạn cũng cần sự nhanh nhạy, đón đầu những xu hướng để có thể bổ sung những món nước hấp dẫn vào menu của mình. Hoặc có thể tổ chức những chương trình, sự kiện tạo sự gắn bó với khách hàng.
Xem thêm: Các bước cần chuẩn bị khi mở quán cafe vốn 300 triệu
2. Biết cách lắng nghe
Một bộ máy dù được vận hành trơn tru đến đâu cũng không thể tránh khỏi những sai sót, sẽ có lúc khách hàng cảm thấy đồ uống tại quán của bạn không ngon hay thái độ của nhân viên không tốt,… Trong trường hợp này, bạn cần duy trì một thái độ tích cực, lắng nghe toàn bộ phản hồi và rút ra kinh nghiệm cho mình. Đừng bỏ qua bất kỳ ý kiến nào dù là nhỏ nhất, bởi nó có thể giúp bạn hoàn thiện dịch vụ và sẽ khiến khách hàng hài lòng khi quay lại.
3. Tạo sự khác biệt khi mở quán cafe 50 triệu
4. Giá thành phù hợp
Phong cách của quán hay các chiến lược tiếp thị sẽ giúp “kéo” khách hàng đến cho bạn, nhưng làm thế nào để khách hàng quay lại những lần sau? Ngoài chất lượng đồ uống thì giá cả cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng để bạn giữ chân những khách hàng của mình.
Không nên bán với giá quá rẻ vì điều đó sẽ khiến khách hàng nghi ngờ về chất lượng và chủ quán cũng không đảm bảo doanh thu để duy trì quán. Mà thay vào đó, bạn nên định giá phù hợp so với mặt bằng chung trên thị trường, đồng thời đảm bảo việc bình ổn giá cả. Để làm được điều này, khi mở quán cafe 50 triệu bạn nên giữ được sự ổn định của các nhà cung cấp và tránh sự lãng phí, thất thoát nguyên vật liệu.
Nhận Xét