Những sai lầm thường gặp khi mở quán cafe ở HCM bạn nên tránh

 Mở quán cafe ở HCM

Thành phố HCM là một nơi được nhiều người lựa chọn để sinh sống, lập nghiệp nhất hiện nay bởi đây là một thị trường vô cùng tiềm năng và dễ làm giàu. Trong đó, mở quán cafe ở HCM chính là ý tưởng được nhiều người lựa chọn để khởi nghiệp. Nhưng những khó khăn, thách thức là không thể tránh khỏi vì vậy bạn cần học hỏi và tìm hiểu kỹ lưỡng để có thể kinh doanh thành công.

Ảnh có chứa văn bản, trong nhà, sàn, ghế

Mô tả được tạo tự động

Những sai lầm cần tránh khi mở quán cafe ở HCM (Nguồn ảnh: Internet)

Kinh nghiệm mở quán cafe ở HCM

Nếu chưa có kinh nghiệm mở quán cafe ở HCM thì sẽ khá khó khăn chọn bạn vì thị trường cà phê hiện nay có sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Do đó, hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để hiểu và tìm cách khắc phục những rủi ro có thể gặp phải khi mở quán cafe ở HCM.

  1. Không nghiên cứu thị trường

Việc không nghiên cứu kỹ thị trường kinh doanh trước khi mở quán chính là một trong những sai lầm thường gặp nhất khi mở quán cafe ở HCM. Đây cũng chính là lý do khiến nhiều quán cafe thất bại chỉ sau một thời gian ngắn hoạt động.

Do đó, để kinh doanh quán cafe thành công bạn cần phải lên kế hoạch kỹ càng, dành thời gian nghiên cứu thị trường. Hãy dành thời gian tìm hiểu những vấn đề sau:

  • Xu hướng mở quán cafe đang được yêu thích hiện nay?

  • Thị trường cafe đang diễn biến như thế nào?

  • Xác định những điểm mạnh, điểm yếu của đối thủ cạnh tranh.

  • Xác định sở thích, nhu cầu, xu hướng,… của đối tượng khách hàng mục tiêu.

Nghiên cứu thị trường sẽ giúp bạn định hướng được mô hình kinh doanh, khách hàng mục tiêu, phương pháp kinh doanh của mình để không mắc phải những sai lầm khi mở quán cafe ở HCM. Vì vậy, bạn bắt buộc phải có một bản kế hoạch kinh doanh cụ thể dựa theo việc tìm hiểu thị trường của mình.

Ảnh có chứa trong nhà, người, nhà hàng, làm việc

Mô tả được tạo tự động

Nghiên cứu thị trường sẽ giúp bạn kinh doanh quán cafe tốt hơn (Nguồn ảnh: Internet)

  1. Lựa chọn sai mặt bằng kinh doanh

Rất nhiều quán cafe thất bại chỉ vì lựa chọn sai mặt bằng kinh doanh, vì vậy bạn cần xác định rõ nguồn vốn và mô hình cafe mà mình dự định kinh doanh để chọn mặt bằng mở quán cafe ở HCM phù hợp. Nên lựa chọn mặt bằng có giao thông thuận lợi, khu vực tập trung đông người như trường học, khu vui chơi, khu dân cư, công viên, văn phòng,… Bạn nên tránh thuê những mặt bằng nằm ở đường một chiều, vỉa hè nhỏ không có chỗ đậu xe, hẻm khó di chuyển,…

  1. Thiết kế phong cách không phù hợp

Không gian quán cafe đẹp, độc đáo là yếu tố giúp bạn thu hút khách hàng tốt hơn. Tuy nhiên, không ít quán cafe phạm phải sai lầm trong việc thiết kế khi không nghiên cứu kỹ xu hướng đang được khách hàng mục tiêu yêu thích, khiến cho kết quả kinh doanh không đạt như mong muốn. 

Vậy nên, để mở quán cafe ở HCM thành công, thu hút được khách hàng thì bạn cần nghiên cứu và tìm hiểu nhu cầu, sở thích của khách hàng cũng như những xu hướng quán cafe đang được ưa chuộng hiện nay. Ngoài ra, bạn cũng không nên sao chép nguyên bản thiết kế của quán cafe khác. Bạn cũng có thể thuê những đơn vị thi công chuyên nghiệp để đảm bảo thiết kế quán cafe của bạn đẹp nhất.

Ảnh có chứa bàn, ghế, sàn, đồ nội thất

Mô tả được tạo tự động

Thiết kế quán cafe đẹp, độc đáo sẽ giúp bạn thu hút khách hàng tốt hơn (Nguồn ảnh: Internet)

  1. Không đầu tư vào chất lượng đồ uống

Dù bạn mở quán cafe ở HCM tại một mặt bằng ở vị trí đắc địa, có phong cách thiết kế độc đáo thu hút vô vàn khách hàng, nhưng đồ uống dở tệ thì chắc chắn cũng không thể giữ chân được khách hàng. Vì vậy, việc chú trọng vào chất lượng đồ uống là vô cùng cần thiết.

Vậy nên hãy tìm nguồn cung cấp nguyên liệu cafe tốt nhất, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đảm bảo chất lượng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm phản hồi của khách hàng về chất lượng đồ uống để thường xuyên cải thiện, thay đổi nhằm đáp ứng nhu cầu và sở thích của khách hàng.

  1. Sai lầm trong quy trình vận hành

Khi mở quán cafe ở HCM bạn cần có quy trình quản lý và điều hành quán chuyên nghiệp xoay quanh hai yếu tố con người và tiền bạc.

  • Con người: Nếu như hiệu quả làm việc và thái độ của nhân viên không tốt sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của khách hàng khi đến quán. Do đó, bạn nên đào tạo nhân viên có thái độ vui vẻ, nhiệt tình và niềm nở khi phục vụ khách hàng. Ngoài ra, bạn cũng nên có những quy định về thưởng, phạt rõ ràng để đội ngũ đi vào nề nếp và chuyên nghiệp hơn. 

Ảnh có chứa nhà bếp, trong nhà, chuẩn bị, người

Mô tả được tạo tự động

Hãy đào tạo nhân viên có thái độ làm việc chuyên nghiệp, nhiệt tình (Nguồn ảnh: Internet)

  • Về tài chính: Bạn nên có một bản kế hoạch tài chính chi tiết, bao gồm những khoản chi phí duy trì như: lương nhân viên, thuê mặt bằng, điện nước,… Ngoài ra, bạn cũng nên đầu tư phần mềm quản lý bán hàng, điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức hơn trong khâu quản lý.

Trên đây là những sai lầm phổ biến bạn dễ gặp phải nhất khi mở quán cafe ở HCM, hãy lưu ý và tìm hiểu thật kỹ để tránh lặp lại những vấn đề này. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm để có thể kinh doanh quán cafe thành công.


Không có nhận xét nào